World Cup 2022: Iran chơi khá tốt nhưng Anh ‘phải hay hơn’

World Cup 2022: Iran chơi khá tốt nhưng Anh ‘phải hay hơn’. Gareth Southgate cho biết đội tuyển Anh “đã ghi dấu ấn tuyệt vời” bằng cách đánh bại Iran 6-2 trong trận mở màn World Cup nhưng “phải tốt hơn” trong hai trận cuối vòng bảng.

Bukayo Saka ghi hai bàn giúp Tam sư gây ấn tượng trên hàng công, nhưng hai bàn thắng của Mehdi Taremi cho Iran cho thấy cần phải cải thiện hàng thủ.

Anh đối đầu với Mỹ trong trận đấu thứ hai ở bảng B vào thứ Sáu (19:00 GMT).

“Đó là một khởi đầu tuyệt vời nhưng chúng tôi sẽ phải làm tốt hơn,” huấn luyện viên đội tuyển Anh Southgate nói với BBC Sport.

“Để giành chiến thắng với tỷ số cách biệt đó – chơi như chúng tôi đã làm trong phần lớn thời gian của trận đấu – chúng tôi phải thực sự hạnh phúc. Đó là một dấu ấn tuyệt vời để đánh dấu.

“Nhưng chúng tôi không nên để thủng lưới hai bàn ở giai đoạn đó của trận đấu và chúng tôi sẽ phải chơi tốt trong trận đấu với Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có 24 phút bù giờ trong suốt trận đấu, vì vậy sẽ mất nhiều thời gian để tập trung – nhưng chúng tôi chỉ mất tập trung và khi chơi với nhịp độ chậm hơn, chúng tôi gần như không hiệu quả.

“Tôi là một người khốn khổ và tôi nên phấn khích hơn, nhưng tôi phải giữ cho đội đi đúng hướng và chúng tôi sẽ phải trở nên tốt hơn.”

Southgate gửi thông điệp – Shearer
Cựu đội trưởng đội tuyển Anh và chuyên gia BBC Alan Shearer cho biết ông hiểu những bình luận của Southgate, bất chấp một chiến thắng đậm như vậy.

Shearer nói: “Nó sẽ gửi một thông điệp tới các cầu thủ của anh ấy. “Rõ ràng là anh ấy rất vui với cách mọi thứ diễn ra ngày hôm nay, nhưng anh ấy cũng phải nhìn nó từ quan điểm đó.

“Rất nhiều người đã nói về đội bóng phòng thủ, và điều đó sẽ khiến anh ấy khó chịu vì cách họ để thủng lưới.

“Có một chút tự mãn – John Stones đã phạm lỗi một lần khi Jordan Pickford thực hiện một pha cản phá xuất sắc và tất nhiên, bàn thắng mà họ ghi được là do họ đứng sau Harry Maguire.”

Tuy nhiên, khả năng dứt điểm lâm sàng của Anh – ghi sáu bàn từ bảy cú sút trúng đích – có nghĩa là các bàn thắng của Iran chỉ là niềm an ủi cho những đội yếu hơn ở bảng B, đội tiếp theo sẽ đối mặt với Xứ Wales vào thứ Sáu (10:00 GMT).

“Chúng tôi có một số cầu thủ giỏi và hôm nay họ đã thực sự xuất sắc – những cầu thủ tấn công của chúng tôi trông có vẻ là mối đe dọa trong suốt trận đấu,” Southgate nói thêm.

“Tôi nghĩ rằng hàng thủ của chúng tôi trong khoảng một giờ đầu tiên đã thực sự kiểm soát trận đấu, thực sự kiểm soát quyền kiểm soát bóng và kiên nhẫn với những pha xây dựng của họ.

“Hàng tiền vệ rất xuất sắc – cả Declan [Rice] và Jude [Bellingham] – và các tiền đạo của chúng tôi trông có vẻ là một mối đe dọa.”

Nguồn: https://esotemplar.com/